Cá đồng đang trở nên hiếm trên thị trường thì đi du lịch mùa nước nổi là cơ hội để thực khách ăn được cá tươi ngon tự nhiên từ các con sông, cánh đồng ngập nước...
Mùa này, nước lũ đã tràn lên nhiều cánh đồng ở An Giang. Nhiều đàn cá từ Biển Hồ-Campuchia cũng đổ về hạ nguồn sông Mê Công. Hai loại cá dân dã là cá rô và cá linh giờ trở thành món đặc sản khoái khẩu, xuất hiện trong thực đơn nhiều nhà hàng ở An Giang. Đặc biệt, vào thời điểm đầu mùa nước nổi, du khách được thưởng thức cá rô và cá linh non. Tuyệt nhất là món cá chiên giòn chấm với nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm tỏi ớt. Cá rô tuy xương nhiều nhưng còn non, chiên lên có thể ăn luôn cả xương, nhai giòn rụm. Ăn cá rô, cá linh non chiên giòn, khách no bụng mà không hay. Món này ăn kèm với rau sống hoặc bông điên điển trộn gỏi.
Nếu khách có dịp ăn cơm tại nhà người dân bản địa, món cá linh kho mía là trên cả tuyệt vời. Cá linh được kho với nước dừa tươi và mía chẻ nhỏ. Kho lửa riu riu để lâu trên bếp cho cá mềm thật thấm. Cái hay là cá kho rệu nhưng không bị rã. Gấp một con cá cho vào miệng, thịt cá thật mềm và bùi, mùi vị thật thơm. Khách ăn mãi quên thôi.