Nguyên liệu:
- 200ml sữa tươi.
- 1 gói trà túi lọc.
- 1 quả táo.
- 4 thìa cà phê đường.
- Đá viên.
- 1 lát chanh.
- Lá bạc hà
Thực hiện:
- Đun sôi sữa, cho túi trà vào ngâm khoảng 2-3 phút, lấy ra.
- Ép táo lấy nước, nhỏ vài giọt chanh để không bị biến màu.
- Cho trà sữa, đường và đá viên vào bình lắc, lắc cho nổi bọt mịn.
- Xếp đá viên, cho trà sữa vào ly cao.
- Rót nước táo vào.
- Khuấy đều, trang trí lá bạc hà và 1 lát chanh.
Dùng lạnh
Dụng cụ:
→ Bình lắc cooktai (loại trung bình)
→ Ly định lượng (loại lớn hoặc nhỏ)
→ Cốc / ly / ly nhựa
→ Thìa khuấy
→ Ống hút.
Nguyên liệu:
→ Trà pha
→ Sữa pha
→ Sirô đường
→ Đá bi
→ Bột trái cây
(có thể thay thế bằng bột trà pha lê hoặc sirô trái cây).
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho 3 ly sữa pha + 3 ly trà pha + 1,5 ly sirô đường + 1 muỗng canh bột trái cây vào bình lắc cooktai.
Bước 2: Lắc đều nguyên liệu trong bình, lắc khoảng 30 giây. Cho hỗn hợp ra ly đá, cắm thìa khuấy và ống hút vào.
Chú ý: Lượng sirô đường có thể thêm hoặc bớt cho vừa miệng, tùy theo khẩu vị thưởng thức của từng vùng, từng người.
Tỉ lệ giữa trà pha, sữa pha, bột trái cây và sirô đường là 1:1:1:½.
Chúng ta có thể thay thế và kết hợp các loại hương trái cây khác nhau để tạo ra những loại trà sữa hương trái cây có mùi vị khác nhau.
Hẳn bạn nghĩ khoai môn là một món ăn mặn. Nhưng chỉ cần khéo léo và dành chút thời gian kết hợp các nguyên liệu với nhau, bạn sẽ có ly trà sữa thơm ngon, đẹp và bổ dưỡng.
Nguyên liệu (Dành cho 1 người ăn)
* 50g khoai môn* 4 thìa súp nước cốt dừa hộp* 1 thìa súp sữa đặc có đường* 15g trân châu* 2 thìa cà phê đường* 1 bát đá bào
Cách làm:
* Khoai môn rửa sạch, hấp chín, bỏ vỏ, tán nhuyễn. Trân châu ngâm trong nước cho mềm rồi luộc chín.* Cho đá bào, khoai môn, nước cốt dừa, đường, sữa đặc vào máy, xay nhuyễn.* Rót sinh tố ra ly, cho trân châu vào.
Bí quyết:
* Không cần gọt vỏ khoai môn trước khi hấp, chỉ rửa sạch để tránh gây ngứa cho tay.